Bất cứ ai đến sân vận động Olympic để xem RCD Espanyol thi đấu sẽ thực sự hài lòng vì sân vận động Cornellà-El Prat mới đã sẵn sàng cho mùa giải sắp tới. Nếu từng có một nơi nào đó thiếu bầu không khí, thì đó là ngôi nhà nổi tiếng và có vị trí đẹp của Espanyol, kể từ năm 1997. Nó có thể nằm trên sườn núi Montjuic rực rỡ, nhưng nó hầu như luôn trống một nửa và những người hâm mộ tinh ý mang theo ống nhòm của họ nếu họ muốn xác định đúng người chơi.

Nhưng giờ đây, sân vận động ‘Elite’ đã được chính thức công hậu vệ bùi tiến dũng nhận, với sức chứa hơn 40.000 người hâm mộ trên ghế màu xanh và trắng của đội họ, sẽ mang đến cho các khán giả lâu năm một địa điểm sân nhà mà họ có thể cảm thấy tự hào một cách chính đáng.

Tuy nhiên, nó gần như rất khác biệt. Với phần lớn mùa giải đã trôi qua, toàn thế giới nhìn như thể Espanyol sẽ bắt đầu bình minh mới tươi sáng ở giải hạng Hai Tây Ban Nha, cho đến nay họ vẫn chưa an toàn. Việc họ sống sót phần lớn nhờ vào nỗ lực của hai người xấu tính và một trinh nữ da đen.

Người đầu tiên trong số hai người đàn ông là nhân vật đình đám của đội, tiền đạo ngôi sao Raul Tamudo – ở câu lạc bộ từ năm 1997 và một cầu thủ bị chấn thương, nghỉ thi đấu trong phần lớn năm. Sự trở lại của anh ấy đã giúp khích lệ đội bóng khi tất cả thực sự trông vô vọng đối với họ và anh ấy hoàn toàn củng cố vị trí của mình trong sử sách bằng cách ghi tất cả các bàn thắng trong chiến thắng 3 – 0 trước Malaga, đảm bảo thứ bóng đá đỉnh cao tại sân vận động mới.

Người đàn ông khác có thể tự xưng là công cụ trong sự sống còn của Espanyol từng là một cầu thủ nhưng sau đó trở thành chủ tịch của câu lạc bộ, Mauricio Pochettino. Với việc câu lạc bộ cần một phép màu, đó là điều mà chủ tịch yêu cầu; đi bộ đến tu viện Montserrat huyền thoại ở những ngọn núi có hình dạng kỳ lạ phía trên Barcelona để cầu nguyện cho sự can thiệp của La Morenata, Đức Trinh Nữ Đen. Kể từ thời điểm đó, Espanyol đã chơi như một tập thể tin rằng họ có thể tồn tại – và họ đã làm được, vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Và vì vậy, RCD Espanyol – người đã từng đánh bại Real Madrid với 8 bàn thắng 1-1 và người, gần đây nhất là năm 2007, đã thua trong loạt sút luân lưu trước Sevilla trong trận chung kết UEFA Cup – có thể mong muốn được thử sức với Catalan. đối thủ trong năm tới.