Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nếu bạn nguyen cong phuong hagl jmg muốn hiểu lịch sử của bóng đá, bạn phải thừa nhận rằng vì một số lý do, con người có một ham muốn tự nhiên để đá mọi thứ. Cho dù đó là để giải tỏa sự thất vọng, hay đơn giản là để giải trí, chúng tôi làm điều này ngay cả khi không nhận thấy.

Đã bao nhiêu lần bạn không đi bộ trên phố khi còn là một đứa trẻ (và không chỉ), chỉ đơn giản là đá viên sỏi hoặc hình nón đó trên mặt đất trước mặt bạn vì buồn chán. Đó là sự thôi thúc tự nhiên là cơ sở của lịch sử bóng đá.

– Bóng đá được phát minh khi nào?

Khi nói về lịch sử bóng đá, rất nhiều người coi nước Anh là nơi sinh ra bóng đá và mặc dù đây có thể là một nhận định đúng trong một bối cảnh cụ thể, nhưng sự thật là người Anh là người đầu tiên tổ chức bóng đá vào khoảng năm 1863, tuy nhiên họ đã không “phát minh ra” nó mỗi lần nói. Vậy nếu 1863 là năm môn thể thao này được “rửa tội”, thì bóng đá được phát minh vào năm nào và ở đâu?

Vì bóng đá hoặc các môn thể thao thích bóng đá có thể được bắt nguồn từ thời cổ đại, rất khó để xác định một năm cụ thể, nhưng các nhà sử học về hiện tượng này thường chia nhỏ nó thành 3 khoảng thời gian.

– Lịch sử bóng đá trong thời cổ đại

Họ có thể không có hàng hóa hiện đại của chúng ta, nhưng người cổ đại chắc chắn biết cách để có được niềm vui của họ. Và, bạn đoán xem, đá “quả bóng” xung quanh (rõ ràng là những quả bóng cực kỳ thô sơ so với những gì được sử dụng ngày nay) được coi là một hoạt động vui nhộn ở nhiều khu vực trên toàn cầu, hầu hết chúng phát triển cùng một lúc, không có sự tương tác từ người khác.

Trong lịch sử bóng đá, tuyên bố bằng văn bản đầu tiên về việc bắt đầu môn bóng đá xuất phát từ sách hướng dẫn sử dụng quân sự của Trung Quốc vào khoảng năm 300 trước Công nguyên, trong đó mô tả một thực hành gọi là “cuju” liên quan đến việc các cầu thủ đá một quả bóng da qua một lỗ trên một tấm vải lụa được căng giữa hai. các cực. Ở phía bên kia của địa cầu, ở châu Mỹ, người Aztec cũng chơi một môn thể thao tương tự, mặc dù một số người so sánh nó với bóng rổ hơn là bóng đá.

Mục đích của trò chơi là đá bóng qua một vòng tròn bằng đá nhỏ được đặt trên cao trên tường của nhà thi đấu, do đó có liên quan đến bóng rổ.
Bây giờ tôi không biết bạn thế nào, nhưng đối với tôi, nghe có vẻ khó hơn rất nhiều để đặt một quả bóng da nhỏ chính xác vào giữa một vòng tròn bằng đá cao quá đầu bạn bằng chân của bạn, hơn là đánh vào một “công nghệ cao” hiện đại “bóng trong mục tiêu 8 yard.

– Lịch sử bóng đá trong thời Trung cổ

Chúng ta thường nghĩ về thời kỳ trung cổ là thời kỳ mà chiến tranh được xem như một điều cần thiết và một “công việc” hơn là một thảm họa. Mặc dù là một khoảng thời gian khá nghiêm túc, “đen tối”, bằng cách nào đó, những người thời trung cổ đã cố gắng dành chút thời gian cho một số môn thể thao, bao gồm cả bóng đá.

Các hình thức bóng đá được chơi trong thời gian này rõ ràng là không thể so sánh được với định nghĩa hiện tại của chúng ta về môn thể thao này; do đó chúng thường được phân loại là “bóng đá đám đông”.

Trong khi cha của chúng ra trận, lũ trẻ thường lấy một quả bóng da vá lại, ném vào cánh đồng gần đó và bắt đầu “cuộc chiến” trên sân. Việc thiếu các quy tắc thường dẫn đến đánh nhau và chấn thương nghiêm trọng và môn thể thao này được coi là nguy hiểm ở nhiều nơi.

Một ví dụ rõ ràng về điều này có thể được tìm thấy ở Bảo tàng Anh Quốc ở London, nơi có một bức khắc cho thấy một nhóm đàn ông đang vật lộn để giành được quả bóng bằng da, với bức thứ hai cho thấy một người đàn ông bị gãy tay. Bạn làm toán.

– Bóng đá thời hiện đại

Như đã đề cập ở trên, mặc dù chúng ta không biết bóng đá được phát minh khi nào, nhưng chúng ta biết khi nào nó được tổ chức như một môn thể thao theo một bộ quy tắc rõ ràng. Là một tập tục phổ biến ở Anh, bóng đá được chơi một cách hỗn loạn và đôi khi nó sẽ dẫn đến những trận chiến trong và ngoài sân cỏ giống như những trận đấu xảy ra trong các trận bóng thời Trung cổ. Trong mỗi trận đấu, hai đội sẽ thống nhất một bộ luật cụ thể, nhưng nếu không có trọng tài tranh cãi sẽ thường xuyên nổ ra.

Để giữ cho mọi thứ có trật tự, một vài câu lạc bộ người Anh đã họp tại Luân Đôn vào ngày 26 tháng 10 năm 1863 để tạo ra một bộ quy tắc được xác định rõ ràng và phổ biến cho trò chơi.

Hiệp hội bóng đá đã ra đời và mặc dù bộ quy tắc của họ không áp dụng cho tất cả các câu lạc bộ ngay lập tức, nhưng trong một vài thập kỷ, khi các câu lạc bộ bóng đá chuyển từ nghiệp dư sang chuyên nghiệp, luật và các hạn chế về hành vi của họ đã trở thành tiêu chuẩn cho tất cả mọi người.