Auburn Tigers kết thúc với tỷ số 8-5 trên NCAA College Football Picks vào năm 2009, giúp mùa giải năm thứ nhất của huấn luyện viên Gene Chizik thành công rực rỡ. Những chú hổ đã kết thúc mùa giải với chiến thắng 38-35 Outback Bowl trước Northwestern vào ngày đầu năm mới. Outback Bowl là một trong những trận đấu hay nhất mà vận động viên thể thao này từng chứng kiến, rất nhiều pha phạm lỗi nhưng Auburn đã nhường tổng cộng 625 yard cho Northwestern trong cuộc thi đó, Chizik biết rằng anh ấy phải làm cho hàng thủ tốt hơn, tìm một tiền vệ để thay thế Chris Todd và nhận được. chiến thắng trong một chương trình hàng đầu. Auburn đã thua Arkansas, Kentucky, LSU, Georgia và đối thủ Alabama, điều này đã đi đến kết quả nhưng điều mới mẻ đó là trò chơi luôn là một trận đấu khó khăn cho bất kỳ đội nào kevin de bruyne wife được ưu ái. Auburn đã nắm được toàn bộ đội ngũ huấn luyện viên nên sẽ không có nhiều thay đổi trong thời gian sắp tới. Các pha phạm lỗi của Auburn Tigers đạt trung bình 431,8 thước / trận, xếp thứ 15 trên toàn quốc, 212 trong số đó là trên sân, đứng thứ 13 trong cả nước và Những chú hổ ghi được 33,3 điểm mỗi trận trên bảng điểm. Trò chơi trôi qua có một chút vật lộn. Hàng phòng ngự Auburn năm 2009 là đội có gót chân Achilles thực sự, đơn vị này bỏ xa trung bình 374 thước mỗi trận, 218 trên không và 156,1 trên mặt đất. Hàng phòng ngự cũng cho 27,5 điểm mỗi trận, xếp thứ 79 trên toàn quốc và cũng là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với một chương trình tuyển chọn bóng đá đại học như Auburn, có quá nhiều tài năng để họ thể hiện phong độ thấp như năm 2009 trên sân phòng thủ của bóng đá.

Đội Auburn năm 2010 sẽ có chuyển tiếp đại học cơ sở với tư cách là người bắt đầu. Cameron Newton bắt đầu sự nghiệp của mình trong bộ đồng phục của Florida Gator nhưng ngay sau đó rời đi để học đại học. Newton cao 6 foot 6 inch và nặng 247 pound với đôi chân nhanh nhẹn và đó có thể là những gì đội cần. Mario Fannin sẽ dẫn đầu một cuộc tấn công dồn dập đã cực kỳ hiệu quả ở mùa giải trước và có thể còn tốt hơn ở mùa giải này, họ sẽ giúp ích cho Newton. Có 4 lineman tấn công trở lại ngay từ đầu và đó là một điểm cộng lớn và họ được dẫn dắt bởi T Lee Ziemba. Hàng công sẽ được dẫn dắt bởi Darvin Adams, người đã bắt 48 đường chuyền ở cự ly 855 yard và 10 lần chạm bóng ở mùa giải trước.

Bạn sẽ nghĩ với 9 người bắt đầu quay trở lại nhưng đây là một đơn vị đã bỏ 374,1 thước mỗi trận và đó là thứ 11 trong SEC. Phía bên này còn nhiều việc phải làm và mối quan tâm chính là hàng thủ đã bỏ qua 25 pha chạm bóng vội vàng ở mùa giải trước. Các linebackers ổn nhưng họ thiếu chiều sâu, josh Bynes và Craig Stevens phải làm việc hiệu quả trong việc tách rời các khối. Đội thứ hai sẽ được thử nghiệm rất nhiều khi hậu vệ góc Walter McFadden của bóng đá diều hâu đã không còn nữa nhưng vẫn có đủ các vận động viên ở miền Nam để chơi ở hàng hậu vệ. Auburn kết thúc mùa 6-6, Chizik ngồi ghế nóng.